Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Niềng răng, chỉnh nha là cách khắc phục cách khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết. Tuy nhiên có rất nhiều quan điểm sai lầm về niềng răng, chỉnh nha mà khá nhiều khách hàng gặp phải. Nha Khoa Thu Trang xin chỉ ra 4 điều bạn nên biết về niềng răng.

4 Điều bạn nên biết về niềng răng

1. Không chỉ mỗi trẻ em với niềng răng, chỉnh nha được

Nhiều người vẫn nghĩ rằng phương pháp niềng răng chỉnh nha chỉ phù hợp với trẻ em còn người lớn thì không thực hiện được. Điều này hoàn toàn không đúng.

Đối với người trưởng thành vẫn có thể thực hiện niềng răng chỉnh nha một cách hiệu quả chỉ cần răng của bạn còn đầy đủ điều kiện sức khỏe. Tuy nhiên thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với lứa tuổi trẻ em. Chính vì vậy hãy niềng răng càng sớm càng tốt để sở hữu nụ cười chuẩn đẹp, tiết kiệm thời gian niềng.

2. 90% Đeo niềng răng đều cảm thấy tự tin và cười nhiều hơn

Theo thống kê của một cuộc phỏng vấn những người đang đeo niềng, 90% trong số họ đều trả lời: “Khi đeo niềng, họ cảm thấy tự tin và cười nhiều hơn. Nhìn thấy răng dịch chuyển từng ngày và đều đẹp hơn là điều vô cùng hạnh phúc.”

Hiện nay, bên cạnh niềng răng mắc cài, còn có phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, với đặc tính trong suốt sẽ không ai nhận ra bạn đang niềng răng. Khay niềng Invisalign không cố định trên răng, bạn có thể tháo lắp ra để ăn uống và vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình niềng răng.

3. Niềng răng không chỉ để làm đẹp

Niềng răng chỉnh nha chắc chắn sẽ khiến hàm răng của bạn trở nên đều đẹp, trắng sáng và rạng rỡ hơn. Thế nhưng đây không phải là công dụng duy nhất của việc niềng răng.

Việc nắn chỉnh răng chuẩn khớp cắn sẽ đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, hạn chế các bệnh răng miệng.

4. Niềng răng không đau như bạn nghĩ

Niềng răng không đau như mọi người vẫn nghĩ. Bạn sẽ chỉ cảm thấy khó chịu, vướng víu trong khoảng 3 – 7 ngày khi mới làm quen với mắc cài hay khay niềng trong suốt. Sau đó, bạn sẽ ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Có một số giai đoạn bạn cần làm quen khi niềng răng:

  • Đặt thun tách kẽ: hơi ê buốt, ăn bị cộm, nhức nhẹ. Tình trạng này kéo dài khoảng 1 tuần.
  • Mang khí cụ niềng răng: đau lưỡi trong 3 – 7 ngày khi nuốt, nói chuyện
  • Gắn mắc cài: các bộ phận lưỡi, má, nướu chưa quen sẽ khiến bạn vướng, đau khi tiếp xúc với khí cụ
  • Tăng lực siết dây cung: cảm giác ê buốt trong 3 – 5 ngày sau khi thay hoặc siết dây cung.
  • Cảm giác đau nhức hay ê buốt khi niềng răng phụ thuộc vào thể trạng, khả năng chịu đau của mỗi người.

Trên đây là 4 điều về niềng răng mà bạn nên biết, Nha Khoa Thu Trang hi vọng rằng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *