Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Đánh răng nhiều có tốt không? Nhiều người còn cho rằng bạn nên đánh răng nhiều lần hơn để làm sạch khoang miệng, thói quen đánh răng dường như đã quá quen thuộc. Bạn thường sẽ đánh răng vào mỗi sáng sau khi thức dậy và mỗi tối trước khi ngủ. Tìm hiểu việc đánh răng nhiều lần trong ngày thường xuyên như vậy có tốt không. Nha Khoa Thu Trang xin giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Đánh răng nhiều có tốt không?

1. Đánh răng nhiều lần trong ngày có tốt không?

Theo Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ việc đánh răng quá nhiều lần trong ngày không đem lại hiệu quả tốt. Việc đánh răng chỉ cần thực hiện 2 lần/ ngày là đủ.

Cấu tạo men răng gồm 3 phần: men răng, ngà răng và tủy răng. Việc đánh răng tác động lớn vào phần men răng. Đây là lớp áo giáp bảo vệ răng giúp men răng không bị phá hủy.

Nếu thực hiện đánh răng quá nhiều có thể làm hỏng men răng và gây kích ứng nướu. Việc này cũng có thể để lộ chân răng, làm cho răng của bạn dễ bị ê buốt.

2. Vì sao bạn không nên đánh răng quá nhiều

Bạn nên biết phải mất khoảng 12 giờ để vi khuẩn có thể phát triển đủ để làm tổn thương răng. Đó là lý do bạn chỉ cần đánh răng trung bình hai lần một ngày. Nếu đánh răng nhiều hơn vi khuẩn sẽ không xuất hiện để bạn chải sạch.

Bạn nên nhớ cần kết hợp với sử dụng chuyển động vòng tròn nhẹ nhàng để làm sạch răng, rồi làm sạch kẽ răng. Cần lưu ý lựa chọn bàn chải lông mềm để tránh tổn thương răng và nướu.

3. Khi nào không nên đánh răng?

Sau khi ăn uống bác sĩ thường khuyên bạn hãy để sau 30 phút mới thực hiện chải răng, nhất là những món ăn chứa nhiều axit.

Nếu bạn đánh răng ngay sau khi ăn hoặc uống một thứ gì đó có tính axit, bạn sẽ không thể làm sạch răng mà còn khiến axit bám vào bề mặt răng và kẽ răng tốt hơn do men răng bị mòn. Vì vậy, hãy đợi ít nhất một giờ sau khi ăn hoặc uống những thứ có tính axit.

Ngược lại nếu bạn đánh răng trước khi ăn hoặc uống một thứ gì đó có tính axit sẽ làm men răng bị mòn và axit sẽ dễ tiếp xúc với răng của bạn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *