Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Bọc răng sứ sẽ giúp bạn có một hàm răng trắng đẹp, đều đặn như ý muốn. Thế nhưng, khi bọc răng sứ sẽ phải mài răng – điều làm mọi người ngần ngại vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy, mài răng bọc sứ có nguy hiểm không? Nha Khoa Thu Trang xin giải đáp những thắc này qua bài viết dưới đây.

Mài răng bọc sứ có nguy hiểm không?

1. Những trường hợp nào cần phải mài răng

Có nhiều trường hợp cần phải mài răng mới có thể thực hiện được phương án thẩm mỹ, chẳng hạn trong các trường hợp dưới đây:

  • Dán sứ Veneer: để miếng sứ Veneer mỏng nhẹ được dính chặt trên bề mặt răng bên ngoài, các bác sĩ sẽ thực hiện mài mặt trước răng một ít để tạo độ nhám. Dán sứ Veneer là phương án thẩm mỹ ít mài răng hơn so với các cách khác.
  • Làm cầu răng sứ: khi mất răng, cầu răng sứ sẽ là một trong những cách giúp phục hình răng một cách hiệu quả. Trong đó, cầu răng sứ cần phải mài 2 răng thật kế cạnh để lắp mão sứ vào, giúp cố định răng giả trên khung hàm.
  • Bọc răng sứ: là phương án bắt buộc phải mài răng để chụp mão sứ lên trên. Nếu bọc bao nhiêu răng thì bác sĩ sẽ mài bấy nhiêu răng, đồng thời phải mài khá nhiều.
  • Trong những phương án này, cầu răng sứ và bọc sứ sẽ phải mài răng nhiều hơn so với dán sứ Veneer. Bài viết này sẽ chỉ đề cập đến vấn đề mài răng bọc sứ và giải đáp bước làm này có nguy hiểm không.

2. Mài răng sứ bọc có nguy hiểm không?

Mài răng là một kỹ thuật khó, yêu cầu bác sĩ thực hiện phải tỉ mỉ và có nhiều kinh nghiệm mới có thể làm được. Thế nên, bạn hoàn toàn không thể tự mài răng và bọc răng sứ tại nhà mà phải có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa. Thao tác mài răng sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để thực hiện, điều này sẽ tạo ra sự xâm lấn vào răng thật, làm răng có thể bị yếu đi. Thông thường, răng sẽ được mài khoảng dưới 2mm cho tất cả các vị trí.

Mài răng bọc sứ khi thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, đúng kỹ thuật và mài răng với tỷ lệ phù hợp thì hoàn toàn không có gì nguy hiểm cho răng hay sức khỏe của cơ thể.

Ngược lại, nếu như bác sĩ thực hiện thao tác này sai, không chuẩn xác thì tác hại của việc mài cùi răng là rất lớn. Răng có thể bị ê buốt nặng, răng thật bị xâm lấn quá nhiều dẫn đến hư hỏng và nặng hơn là mất răng.

3. Mài răng có đau không?

Trước khi thực hiện bọc răng sứ, nhiều người thường hỏi bác sĩ rằng mài răng bọc sứ có đau không? Có lẽ nhiều bạn e ngại về việc mài răng sẽ đau và ê buốt rất nhiều, dẫn đến việc ngần ngại không dám thực hiện phương án này. Tuy nhiên, bạn sẽ không hề cảm thấy đau hay ê buốt khi bọc răng sứ nhờ có những bước dưới đây:

  • Trước khi mài răng, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ để đảm bảo cho bạn tâm lý thoải mái cũng như không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.
  • Gây tê cục bộ để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện
  • Sau khi quá trình mài răng và lắp mão sứ hoàn thành, một vài trường hợp sẽ cảm thấy răng bị ê buốt sau khi bọc răng sứ. Tùy theo tình trạng mỗi người mà mức độ ê buốt có thể thay đổi khác nhau. Khi đó, bạn nên sử dụng thuốc theo kê đơn của bác sĩ để giảm đi hiện tượng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *