Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Trám răng thẩm mỹ là phương án giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng như: răng sâu, răng vỡ mẻ, răng thưa, hình dạng răng bất thường…Hiện nay, có nhiều phương pháp trám răng khác nhau như trám với vật liệu Amalgam, vàng hoặc Composite,…. Trong đó, trám răng bằng Composite là phương án phổ biến nhất hiện nay.
Vậy những trường hợp nào nên trám răng thẩm mỹ, Nha Khoa Thu Trang xin giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Những trường hợp nào nên trám răng thẩm mỹ

1. Những trường hợp nên trám răng

Trám răng được chỉ định với 2 mục đích là điều trị và phòng ngừa. Thông thường, các trường hợp dưới đây cần phải trám răng:

  • Răng bị mòn
  • Răng bị vỡ mẻ nhẹ do tai nạn, chấn thương
  • Răng có màu sậm, không đều màu thì trám răng có thể cải thiện màu sắc
  • Răng bị sâu và có nhiều rãnh đen

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện trám răng. Bạn cần đến nha khoa để thăm khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.

2. Lợi ích sau khi thực hiện trám răng

Trám răng là một phương án đơn giản, nhanh chóng và chi phí rẻ, thế nhưng không vì vậy mà nó không mang lại nhiều lợi ích:

Cải thiện tính thẩm mỹ

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc chiếc răng cửa của mình mẻ đi một mảnh, khiến bạn ngại không dám nở nụ cười khi giao tiếp? Do đó, trám răng sẽ giúp lấy lại hình dáng một chiếc răng nguyên vẹn, cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng và cả khuôn mặt.

Cải thiện chức năng ăn nhai

Những chiếc răng hàm bị sâu thường sẽ gây ra mùi hôi miệng và đau nhức, nhất là khi thức ăn rơi vào lỗ sâu răng càng làm bạn cảm thấy khó chịu hơn. Trám răng sẽ lấp đầy những lỗ sâu răng này, giúp bạn có thể ăn nhai thoải mái mà không sợ tình trạng này nữa. Đồng thời, hệ tiêu hóa cũng không còn phải làm việc quá sức vì răng khó ăn nhai nữa

Điều trị bệnh lý trên răng

Không những cải thiện chức năng ăn nhai, răng được trám sẽ đồng thời ngăn ngừa được sự tấn công trở lại của vi khuẩn. Từ đó giúp răng cứng chắc, khỏe mạnh hơn cũng như không còn bị sâu răng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *