Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Dân gian ta có câu:” Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Tiếng cười thực sự có ích, dù là để đối phó với bênh tật, hay xoa dịu những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống. Nụ cười luôn khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn. Những nhà khoa học đã nghiên cứu để làm rõ những lợi ích của nụ cười đối với sức khỏe.

1.Tạo cảm giác phấn khích

Theo Tổ chức Y tế Nha khoa Anh, một nụ cười có mức độ kích thích như ăn 2000 thanh socola. Các kết quả được tìm thấy sau khi các nhà khoa học đã đo hoạt động ở não và tim người tình nguyện. Một nụ cười đúng lúc giúp bản thân bạn và những người xung quanh hạnh phúc hơn. Do đó, hãy nở nụ cười mỗi ngày để gia tăng sức khỏe tinh thần!

2. Cải thiện những thái độ tiêu cực

Tiếng cười sẽ làm thay đổi bầu không khí đang căng thẳng. Làm bạn đi từ cảm xúc giận dữ, tội lỗi, tiêu cực sang cảm giác tích cực hơn. Điều này giúp bạn thay đổi theo chiều hướng tốt hơn đối với bản thân và mọi người

3.Sống lâu hơn.

Nụ cười giúp bạn sống lâu hơn
Nụ cười giúp bạn sống lâu hơn

Theo một số nghiên cứu gần đây được công bố trong Archives of General Psychiatry, người cao tuổi sống lạc quan. Những người luôn tin những điều tốt đẹp sẽ xảy ra, ít có khả năng tử vong hơn những người bi quan.

Trong thực tế, trong số 65-85 người tham gia nghiên cứu, những người lạc quan chiếm 55%. Họ ít có khả năng chết vì bất cứ các nguyên nhân nào hơn những người bi quan. Hơn nữa, sau khi các nhà nghiên cứu điều chỉnh các kết quả về tuổi tác, tình trạng hút thuốc, uống rượu, hoạt động thể chất và các biện pháp khác của sức khỏe. Những người lạc quan chiếm 71% ít có khả năng tử vong hơn những người bi quan.

Xem thêm : Lợi ích mà hàm răng trắng sáng đều đẹp mang lại 

4. Điều chỉnh lượng hormone của bạn 

Tiếng cười làm giảm mức độ của kích thích tố căng thẳng như cortisol, epinephrine, dopamine, adrenaline và hormone tăng trưởng. Nó cũng làm tăng cường hormone endorphin, và các chất dẫn truyền thần kinh. Tiếng cười làm tăng số lượng tế bào sản xuất kháng thể và tăng cường hiệu quả của các tế bào khác. Tất cả những điều này làm nên một hệ thống miễn dịch mạnh hơn, cũng như bớt đi tác động vật lý căng thẳng.

5. Lợi ích xã hội của nụ cười

Tiếng cười dễ lan truyền, vì vậy nếu bạn đem tiếng cười nhiều hơn vào cuộc sống của bạn. Bạn có thể làm những người khác xung quanh bạn cười nhiều hơn. Bằng cách nâng cao tâm trạng của những người xung quanh bạn, bạn có thể làm giảm mức độ căng thẳng của họ. Và có thể cải thiện chất lượng của sự giao tiếp xã hội, và làm giảm mức độ căng thẳng của bạn hơn rất nhiều lần. Theo nghiên cứu cho thấy chúng ta dễ tin tưởng người khác hơn khi họ cười và với nụ cười của mình. Bạn cũng giúp người đối diện cảm thấy an tâm hơn.

Nụ cười giúp thành công trong công việc
Nụ cười giúp thành công trong công việc

6.Chiến đấu với bệnh tật

Những người lạc quan có hệ thống miễn dịch mạnh hơn và thực sự có thể chống bệnh tật tốt hơn những người bi quan. Nghiên cứu này rất rõ ràng , có một liên kết giữa thái độ lạc quan và sức khỏe tốt.Và nó đã được đo bằng nhiều cách khác nhau. Nhìn chung, các nhà khoa học đã tìm thấy rằng những người lạc quan thì thường khỏe mạnh. Điểm sinh học của họ khác nhau và họ có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn.

7. Hoàn toàn miễn phí

Dù nụ cười có nhiều lợi ích như vậy nhưng nó hoàn toàn miễn phí.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng trẻ em trước tuổi đi học cười đến 400 lần một ngày. Nhưng thời gian mà chúng ta đạt đến tuổi trưởng thành, chúng ta chỉ cười trung bình 17 lần mỗi ngày. Điều đó thật tệ hại vì chúng ta rõ ràng cảm thấy những áp lực cứ tăng lên mà không ai nghĩ đến việc phải cười nhiều hơn với bản thân mình.

Để sở hữu một nụ cười tự tin, rạng rỡ và trắng sáng bạn nên có chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng thích hợp. Kiểm tra sức khỏe răng miệng và cạo vôi đánh bóng răng định kỳ 6 tháng một lần sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe răng miệng. Đồng thời sẽ phát hiện sớm các bệnh về răng miệng để có phương pháp điều trị thích hợp hoặc  tái tạo về mặt thẩm mỹ cho răng.

HÃY ĐỂ PHÒNG KHÁM NHA KHOA THU TRANG GIÚP BẠN YÊU THÊM NỤ CƯỜI CỦA BẠN !

Lời khuyên giúp chăm sóc răng miệng đúng cách

One thought on “Nụ Cười Là Thần Dược Cho Sức Khỏe Răng Miệng

  1. Pingback: Hiểu rõ hơn về răng của bạn - Phòng Khám Nha Khoa Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *