Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Hàm răng với mỗi chúng ta có vai trò vô cùng quan trọng, tuy nhiên rất nhiều người rơi vào tình trạng bị rụng răng sớm. Vậy rụng răng sớm do đâu hãy cùng Nha khoa Thu Trang đi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nhé.

Rụng răng sớm là khi chưa đến độ tuổi rụng răng mà răng của chúng ta đã rụng. Rụng răng là một hiện tượng bình thường ở người lớn tuổi. Nhưng ngay ở những người trẻ tuổi cũng xảy ra hiện tượng răng bị rụng sớm. Trên thực tế, người trẻ cũng có nguy cơ bị mất răng nếu không có một chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc răng miệng hợp lý. Một số bệnh lý răng miệng cũng kéo theo những biến chứng làm mất răng.

Tại sao răng rụng sớm?

Nguyên nhân rụng răng sớm

Tháng 2/2018, theo thống kê của Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, ước tính có khoảng 90% dân số ở nước ta gặp các vấn đề về răng miệng, trong đó chủ yếu là sâu răng, viêm lợi, túi mủ quanh răng và mất răng.  

Theo Tiến sĩ Trần Cao Bính- Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương cho biết nguyên nhân gây rụng răng sớm thường do viêm lợi, chảy máu chân răng, bệnh nha chu, sâu răng,…

1. Những nguyên nhân gây rụng răng sớm

Mắc các bệnh lý về răng miệng

Theo các chuyên gia nha khoa, răng lợi cũng như các bộ phận khác của cơ thể chúng cần nuôi dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Nếu chỉ làm sạch bên ngoài là chưa đủ cần phải nuôi dưỡng từ bên trong. Cao răng càng nhiều thì tình trạng viêm lợi càng nặng. Nó khiến lợi sung phồng, chảy máu, phá hủy xương ổ răng, hậu quả làm răng lung lay. Lúc này nha sĩ bắt buộc phải nhổ bỏ để không làm ảnh hưởng các răng khác dù răng còn nguyên vẹn.

Bệnh viêm lợi, tụt lợi nếu không chữa kịp thời sẽ dẫn đến nha chu viêm. Chúng ta thường xem nha chu viêm như là một bệnh lý bình thường, không đáng quan tâm. Nhưng thực tế nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ ngày càng diễn biến xấu sẽ dẫn đến rụng răng. Do nha chu và hệ thống dây chằng bị hư hoại và không thể giữ chặt chân răng được nữa.

Xem thêm: http://nhakhoathutrang.com/cach-chua-tut-loi-chan-rang/

Sâu răng: sâu răng nếu không được phát hiện và điều trị cũng sẽ làm cho tủy răng bị tổn thương. Răng sẽ bị mòn dần và có nguy cơ rụng là rất cao.

Răng rụng sớm do bệnh lý về răng

Vệ sinh răng miệng sai cách

Trong quá trình vệ sinh răng miệng chúng ta thường mắc những sai lầm khiến cho hàm răng của chúng ta bị tổn thương. Điều này khiến cho răng dễ bị vi khuẩn xâm lấn làm cho chúng ta mắc các bệnh lý về răng miệng.

Xem thêm: http://nhakhoathutrang.com/ve-sinh-rang-mieng-moi-ngay-de-lam-gi/

Thói quen xấu

Rất nhiều người hay có những thói quen  mà không hay biết rằng chúng làm ảnh hưởng rất xấu có thể dẫn đến rụng răng. Những thói quen như  nói chuyện nhiều, nghiến răng, dùng răng cắn các vật thể cứng, nhai đá, xỉa răng bằng tăm, ăn uống đồ ăn quá nóng quá lạnh, uống nhiều nước ngọt ăn đồ ngọt và tinh bột nhiều,…

2. Cách khắc phục

Để tránh việc bị rụng răng sớm chúng ta nên chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn:

  • Thường xuyên đi kiểm tra định kỳ 6 tháng lấy cao răng kiểm tra định kỳ 1 lần.
  •  Vệ sinh răng miệng đúng cách
  • Bỏ những thói quen xấu khiến răng miệng bị tổn thương.
  • Có chế độ ăn uống hợp lý đủ dinh dưỡng.
  • Những răng đã bị rụng cần lắp răng giả để giữ cho các răng bên cạnh không bị xô lệch và rụng tiếp.

Hiện nay tại nha khoa Thu Trang đang có 2 phương pháp khắc phục tình trạng răng bị rụng đó là làm phục hình tháo lắp và phục hình cố định. Các bạn có thể làm răng giả tháo lắp, trồng răng bắc cầu hoặc cấy ghép Implant,… Tùy vào bệnh lý răng miệng và điều kiện kinh tế của mình bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Hãy đến Nha khoa Thu Trang để được các bác sĩ tư vấn miễn phí và đưa ra hướng điều trị cho mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn vui lòng để lại thông tin hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua hotline 19009448.

Xem thêm https://www.youtube.com/watch?v=5xYUZR-9JG0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *