Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Súc miệng bằng nước muối là phương pháp làm sạch răng đơn giản, được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nên súc miệng bằng nước muối trước hay sau khi ăn. Thắc mắc này tưởng chừng đơn giản nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết chính xác câu trả lời. Hãy để bác sĩ chuyên khoa nha khoa tổng quát tại nha khoa Thu Trang trả lời cho các bạn trong bài viết này nhé!

1. Tác dụng của việc súc miệng bằng nước muối:

Súc miệng bằng nước muối: Trước hay sau khi ăn?
Súc miệng bằng nước muối giúp làm sạch răng hiệu quả

– Sử dụng nước muối là phương pháp vệ sinh răng miệng hiệu quả đã được nhiều người sử dụng. Nước muối có tính kháng khuẩn cao, giúp loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng, đánh bay mùi hôi, làm trắng răng và giúp răng chắc khỏe. Ngoài ra, súc miệng nước muối hàng ngày còn giúp sát khuẩn vòm họng, hạn chế viêm đau họng, tiêu đờm cũng như giảm viêm và chảy máu chân răng. Hiểu được công dụng này, nhiều người thường xuyên súc miệng bằng nước muối khi đánh răng để làm sạch răng miệng một cách triệt để.

XEM THÊM: Buổi sáng nên đánh răng trước hay sau khi ăn? 

2.Súc miệng vào thời điểm nào?

Súc miệng bằng nước muối: Trước hay sau khi ăn?
Súc miệng trước hay sau khi ăn đề được nhé bạn!

Vậy nên súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng? Về vấn đề này, các bác sĩ và chuyên khoa nha khoa uy tín cho biết nước muối lành tính nên bạn hoàn toàn có thể súc miệng trước hoặc sau khi đánh răng đều được. Thực hiện một trong hai thời điểm đều không làm giảm công dụng của nước muối. Bên cạnh súc miệng nước muối, nhiều người muốn làm tăng khả năng làm sạch nên có thói quen ngậm nước muối trong miệng. Cũng giống như súc miệng, ngậm nước muối trước hay sau khi đánh răng đều không quan trọng. Tuy nhiên, để tránh nuốt những vi khuẩn có hại vào bụng, bạn cần nhổ nước muối ra bên ngoài, tuyệt đối không nuốt.

.Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy đến với nha khoa Thu Trang để được tư vấn miễn phí, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra, bạn cần đi khám răng định kì 6 tháng/1 lần để kịp thời phát hiện các bệnh về răng tránh biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi với nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, xứng đáng là một phòng khám uy tín chất lượng tại Chương Mỹ.

One thought on “Súc miệng bằng nước muối: Trước hay sau khi ăn?

  1. Pingback: Trả lời thắc mắc về súc miệng bằng muối - Phòng Khám Nha Khoa Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *