Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Cấy ghép implant là phương pháp thay thế răng mất tối ưu được nhiều người lựa chọn. Kỹ thuật này được áp dụng cho những bệnh nhân bị mất răng lâu năm. Đây được xem là một giải pháp điều trị nha khoa tiên tiến vượt bậc nhất với nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh.

Phương pháp cấy ghép Implant là gì?

Implant là một loại vít nhỏ có kích thước vừa bằng một chân răng thật, được làm từ Titanium. Đây là một loại vật liệu có khả năng tương thích sinh học khá tốt với xương.

Kỹ thuật cấy ghép Implant được chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Bệnh nhân mất răng có nhu cầu làm răng cố định mà không cần mài răng thật;
  • Người bị mất răng không muốn dùng hàm tháo lắp, các răng còn lại trên hàm không đủ sức để làm trụ cầu – đặc biệt là trong trường hợp bị mất nhiều răng;
  • Người bệnh có nhu cầu làm răng giả nhưng muốn bảo tồn, không gây tiêu xương hàm ở những vùng răng đã mất đi.

Trồng răng Implant cho trẻ em được không?

Tình trạng mất răng không chỉ xuất hiện ở người lớn mà ngay cả trẻ em cũng có thể gặp phải với nguyên nhân thường thấy nhất là do trẻ bị chấn thương, va đập. Khi này, việc trồng răng phục hình cho trẻ được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Theo đó, vấn đề trồng răng Implant cho trẻ được đặt ra và gây băn khoăn.

Theo các chuyên gia nha khoa và các bác sĩ chuyên môn phục hình bằng Implant, trẻ em còn ở trong độ tuổi chưa trưởng thành thì việc trồng răng Implant không nên được áp dụng. Cụ thể, trẻ em với độ tuổi dưới 18 ở năm và dưới 16 tuổi ở nữ bởi giai đoạn này, xương hàm chưa phát triển ổn định. Do đó, chất lượng xương chưa đủ điều kiện để can thiệp tiểu phẫu.

Chính vì vậy, việc thực hiện trồng răng Implant cho trẻ em sẽ không an toàn và gây thất bại với trụ răng rất dễ bị đào thải, không bền vững. Ngoài ra, một lý do khác không nên trồng răng Implant cho trẻ em vì khớp cắn đang hình thành. Điều này kết hợp với sự di chuyển của răng sẽ làm trụ Implant tại vị trí mất răng bị lệch hướng, vùi lấp.

Do đó, với trường hợp trẻ bị mất răng, các bậc phụ huynh nên trì hoãn thực hiện kỹ thuật Implant mà nên thay thế bằng giải pháp tạm thời khác.

Giải pháp khắc phục tình trạng trẻ mất răng

Qua những thông tin được chia sẻ bên trên, trồng răng Implant cho trẻ em không được khuyến khích thực hiện và được bác sĩ điều trị lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp hơn. Đối với trẻ khoảng 14 đến 16 tuổi, thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng hàm giữ khoảng để đảm bảo khoảng cách trống mất răng được giữ nguyên. 

Hiện nay, người bệnh có thể lựa chọn sử dụng hàm giữ khoảng cách bằng máng nhựa hoặc khí cụ kim loại theo hình thức cố định hoặc tháo lắp linh hoạt. Việc này phù hợp và tiện lợi hơn với việc sinh hoạt của trẻ trong ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày. 

Bên cạnh đó, để lựa chọn được loại khí cụ thích hợp với trẻ, tốt nhất, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa uy tín để thăm khám và được tư vấn trực tiếp. Theo đó, những tác dụng của việc sử dụng hàm giữ khoảng thay thế trồng răng Implant cho trẻ bao gồm:

  • Đảm bảo kích thước dọc và ngang giúp các răng kế cận không bị đổ nghiêng về vị trí khoảng trống. Đồng thời, nó còn giúp răng đối diện hàm còn lại không gặp tình trạng trồi lên quá mức cho phép.
  • Giúp ngăn chặn được biến chứng sai khớp cắn và lệch hàm cùng tình trạng xương hàm phát triển lệch lạc khi bị mất răng.
  • Trường hợp trẻ mất răng phía trước sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chức năng phát âm và tính thẩm mỹ. Khi đó, việc giữ khoảng sẽ giúp phục hồi chức năng này cũng như giúp trẻ trở nên tự tin hơn trong việc giao tiếp hàng ngày. 

NHA KHOA THU TRANG 

Địa chỉ: 
Cơ sở 1: Trường Yên – Chương Mỹ – Hà Nội 

Cơ sở 2: Thạch Thán – Quốc Oai – Hà Nội 

Cơ sở 3: Ngã 4 Ninh Kiều – Chúc Sơn – Chương Mỹ – Hà Nội

Email: nhakhoathutrang080808@gmail.com 

Hotline: 1900 9448 – 0989 920 591

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathutrang123 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *