Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Rất nhiều người muốn bọc răng sứ để khắc phục các khuyết điểm về răng miệng nhưng còn băn khoăn liệu phương pháp này có đau không? Cùng tìm hiểu ngay với Thu Trang nhé!Sở dĩ không ít người lo lắng bọc răng sứ có đau không, là vì, vẫn có những trường hợp bọc răng sứ bị đau. Điều này thực sự để lại nỗi ám ảnh cho chính người đã bọc răng sứ và nỗi sợ hãi, do dự cho người đang có ý định phục hình cho răng.

Trên thực tế, sẽ có hai trường hợp, một là bị đau nhức khi bọc răng sứ và hai là bọc răng sứ xong bị đau nhức. Những nguyên nhân chính gây ra tình trạng bọc răng sứ bị đau nhức đó là:

  • Không điều trị bệnh lý răng miệng triệt để.
  • Bác sĩ mài cùi răng không chuẩn.
  • Máy móc, thiết bị không đảm bảo.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BỌC RĂNG SỨ KHÔNG ĐAU

Để quá trình bọc răng sứ không gây đau nhức, khó chịu, bạn cần để ý đến 3 yếu tố then chốt dưới đây:

Kỹ thuật tạo nhám cho răng thật

Đây là điều đầu tiên ảnh hưởng đến việc làm răng sứ có đau hay không. Bởi tạo nhám cho răng thật chính là bước cơ bản đầu tiên tác động đến răng của bạn. Nếu bác sĩ thực hiện là người có kinh nghiệm, có chuyên môn giỏi sẽ tạo nhám cho răng một cách nhẹ nhàng, ít gây tổn hại đến răng thật. Vì vậy bạn sẽ không thấy khó chịu hay đau đớn.Ngược lại nếu bác sĩ thực hiện là người chưa có kinh nghiệm có thể tạo nhám quá nhiều trên răng thật. Khiến cho bạn gặp phải tình trạng ê buốt, thậm chí tạo nhám quá đà còn khiến răng trở nên nhạy cảm đau buốt.

Kỹ thuật chụp mão sứ

Chụp mão sứ lên răng thật là bước quan trọng thứ 2 trong quá trình bọc răng sứ. Việc làm răng sứ có đau không phụ thuộc rất lớn vào bước này. Thực hiện đúng kỹ thuật sẽ không gây tổn thương, không đau đớn. Nhưng khi bác sĩ thực hiện chỉ cần có một chút sai sót khiến mão sứ bị lệch, không khít với chân răng, hở… thì sẽ gây nên những biến chứng rất nguy hiểm. Không chỉ khiến khả năng nhai thức ăn bị giảm, thường xuyên đau nhức khi mão sứ lệch tác động vào vùng nướu. Tình trạng này còn khiến thức ăn thừa giắt lại tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển dẫn đến viêm nhiễm trùng. Chụp mão răng sứ đúng kỹ thuật sẽ không gây tổn thương, không đau nhức.

Bọc răng sứ không đau
Bọc răng sứ không đau

Chất lượng mão sứ

Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng đến làm răng sứ có đau không chính là chất lượng mão sứ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại răng sứ trong đó có không ít nơi cung cấp hàng kém chất lượng. Nếu bạn không may chọn phải những loại mão sứ không có xuất xứ rõ ràng, chưa được kiểm định thì có thể dẫn đến kích ứng nướu, gây đau nhức sau khi làm răng sứ.

Chọn màu răng sứ tBọc răng sứ không đauhế nào
Bọc răng sứ không đau

Xem Thêm:https://www.youtube.com/watch?v=SkoiSTPh5oE&list=PLYTTqHlFpa0ZuPbv-mr57yySLjYdv6qAP&index=14&ab_channel=NHAKHOATHUTRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *