Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Ghép xương răng là kỹ thuật cấy ghép xương vào bên trong xương hàm làm tăng độ dày và hỗ trợ cho kỹ thuật cấy implant diễn ra thuận lợi và thành công. Đây là một thủ thuật đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cấy implant cũng cần phải ghép xương răng. Bài viết này nha khoa Thu Trang xin đưa ra một vài trường hợp cần phải ghép xương khi cấy ghép implant.

Thủ thuật này sẽ thường được chỉ định trong một số trường hơp sau:

Mất răng lâu năm và có tình trạng tiêu xương hàm

Khi răng bị mất quá lâu ngày mà không trồng lại ngay thì xương hàm dần sẽ bị tiêu biến. Việc này sẽ gây ra tình trạng hóp má, phát âm không được tròn trịa. Vì vậy, nếu muốn cấy implant cần phải ghép xương.

Ghép xương trong cấy ghép implant
Ghép xương trong cấy ghép implant

Chất lượng xương hàm kém

Xương hàm quá mỏng không đủ độ dày và chất lượng xương không ổn định để cấy và giữ trụ implant trong xương. Khi này bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương cho bạn để bạn có thể thực hiện cấy ghép Implant đạt hiệu quả tốt nhất.

Mắc các bệnh lý về răng

Nếu bạn mắc các bệnh lý về răng như viêm nha chu gây tiêu xương hoặc thiếu mất xương ổ răng, sâu răng, viêm tủy,..thì khi cấy ghép implant bạn cũng cần phải thực hiện thủ thuật ghép xương.

Ghép xương trong cấy ghép implant
Ghép xương trong cấy ghép implant

Tuy nhiên, việc có cần phải ghép xương khi cấy implant hay không sẽ phải có chỉ định của bác sĩ sau khi đã thăm khám và chụp phim răng.

Vì vậy, nếu gặp tình trạng mất răng bạn hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn & hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *