Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Bạn bị đau răng và bạn chưa thể hoặc chưa muốn đến gặp bác sĩ nha sĩ thì chữa đau răng bằng mẹo là cách giải nguy tốt nhất. Sau đây các bác sĩ tại Nha khoa Thu Trang sẽ chỉ ra các mẹo giúp bạn chữa đau răng tại nhà nhanh nhất.

MẸO KHỎI ĐAU RĂNG TẠI NHÀ

6 Mẹo cứu nguy khi đau răng

1. Nước muối

– Nước muối làm giảm bớt sự đau nhức, tê buốt của răng.

– Cách chuẩn bị: lấy ​​hai đến ba muỗng cà phê muối cho vào một ly và đổ một ít nước ấm vào. Sau đó ngậm hỗn hợp trong khoảng 15 phút.

– Bạn không nên nuốt nước muối, mà chỉ súc miệng để nước muối tràn qua các kẽ răng và nướu. Biện pháp khắc phục này không tốn kém nhưng lại được coi là một trong những cách hữu ích và hiệu quả để điều trị đau răng

MẸO KHỎI ĐAU RĂNG TẠI NHÀ

2. Nước oxy già

– Nước oxy già có thể tiêu diệt vi khuẩn và giúp bạn thoát khỏi sự khó chịu khi bị đau răng. Bạn có thể mua nước oxy già trong bất kỳ cửa hàng dược phẩm địa phương nào.

– Chất lỏng này cũng có thể tạm thời làm răng bớt đau. Tuy nhiên, nước oxy già chỉ dùng để súc miệng, bạn nên nhổ ra và súc lại bằng nước sạch

3. Hạt tiêu và muối

– Hỗn hợp hạt tiêu và muối được coi là phương pháp hữu hiệu trị đau răng. – Cách dùng: lấy một lượng bằng nhau và thêm một ít nước rồi trộn đều, sau đó bôi vào chỗ răng đau, cơn đau của bạn sẽ sớm chấm dứt. Điều quan trọng là bạn cần làm phương pháp này thường xuyên cho đến khi răng của bạn hoàn toàn hồi phục.

4. Ngậm giấm

– Giấm rất có lợi trong việc tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, giúp chăm sóc răng miệng rất tốt.

– Cách dùng: ngậm một miếng bông với giấm hàng ngày trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy vào buổi sáng. Cách này cũng có thể giúp bạn đẩy lùi cơn đau răng rất nhanh.

5. Rượu

MẸO KHỎI ĐAU RĂNG TẠI NHÀ

– Rượu là phương thuốc rất hữu ích để điều trị đau răng.

– Cách dùng: bạn có thể súc một chút rượu vodka hay uýt -xki, các triệu chứng tê buốt và đau nhức sẽ giảm đáng kể.

– Rượu giống như một loại nước súc miệng cực mạnh và bạn có thể tin tưởng vào phương pháp này.

6. Sử dụng baking soda

MẸO KHỎI ĐAU RĂNG TẠI NHÀ

– Baking soda được sử dụng để chữa một số bệnh thông thường bao gồm cả đau răn

Cách dùng: bạn có thể sử dụng một miếng gạc bông và nhúng nó trong baking soda rồi chấm vào khu vực bị ảnh hưởng.

– Hay bạn có thể trộn một ít nước ấm với baking soda rồi lấy hỗn hợp để súc miệng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích do các bác sĩ tại Nha khoa Thu Trang cung cấp. Chúng tôi mong rằng những thông tin này có thể giúp các bạn chăm sóc răng miệng tốt hoen.

Nếu bạn đã dùng các mẹo trên mà răng của bạn vẫn đau thì hãy đến Phòng khám Nha khoa Thu Trang Trường Yên để được tư vấn và điều trị kịp thời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *