Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Mới nhổ răng xong có ăn được thịt bò không? Nếu có ăn được thì cần lưu ý những gì? Thịt bò là món khoái khẩu của rất nhiều người Việt Nam, vì vậy tuy nhiên người mới nhổ răng xong cần phải cân nhắc khi ăn thịt bò. Cùng Nha Khoa Thu Trang tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Người mới nhổ răng xong có ăn được thịt bò không?

Sau khi nhổ răng, nha sĩ thường khuyên bạn ăn những thực phẩm mềm, dễ nuốt, không nên ăn những thực phẩm dai. Chính vì vậy mà thịt bò là thực phẩm không nên ăn sau khi nhổ răng xong.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn không được phép ăn thịt bò sau khi nhổ răng, bởi trong thịt bò có chứa khá là nhiều dinh dưỡng giúp cơ thể nhanh phục hồi. Bạn có thể xay nhỏ thịt bò ăn với cháo hoặc cơm. Bản chất của thịt bò là dai, hơn nữa hoạt động cắn xé rất không tốt cho người mới nhổ răng. Vì vậy bạn nên xay nhỏ hoặc cắt, thái, mỏng trước khi ăn.

Những lưu ý giành cho người vừa mới nhổ răng

1. Ăn những món ăn mềm, dễ nuốt

Sau khi nhổ răng sẽ gây ra tình trạng đau răng ở vùng lợi vì thế việc ăn uống sẽ trở nên khó khăn hơn. Nha sĩ khuyên bạn nên ăn những thực phẩm mềm, dễ nuốt như cháo hoặc cơm nát, thịt xay nhỏ, rau củ mềm,.. Điều này giúp cho cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng, ngoài ra không gây ảnh hưởng đến răng miệng.

Tuyệt chiêu giảm sưng má khi nhổ răng khôn
Ăn những thực phầm mềm, dễ nuốt.

2. Chế độ vệ sinh răng miệng hợp lí

Sau khi nhổ răng sẽ hình thành một vết thương lớn trên bề mặt lợi. Chính vì thế nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ dẫn đến nhiễm trùng vết thương, hôi miệng,.. Ở khoảng thời gian này bạn nên thường xuyên vệ sinh răng miệng và súc miệng bằng nước muối. Bên cạch đó việc đánh răng cũng nên nhẹ nhàng hơn tránh ảnh hưởng đến vết thưởng mới nhổ răng.

3. Hạn chế ăn những đồ ăn cay nóng, tuyệt đối không được uống rượu bia.

Đồ cay nóng sẽ khiến cho vết thương ở lợi dễ nhiễm trùng hơn, vi khuẩn dễ xâm nhập. Hơn nữa nó còn là tác động khiến cho lợi dễ đau nhức sau khi nhổ răng.Việc sử dụng rượu bia cũng dẫn đến những vấn đề tương tự, thậm chí là nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, sau nhổ răng bạn tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như rượu bia hay thuốc lá.

Mong rằng qua bài viết trên đây bạn sẽ có thêm kiến thức về những món ăn và những lưu ý sau khi nhổ răng. Nha Khoa Thu Trang luôn sẵn sàng cung cấp những thông tin cũng như giải đáp mọi thắc mắc để bạn có được một sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Nha Khoa Thu Trang – Hệ thống nha khoa uy tín tại Hà Nội

Gọi ngay tới hotline: 1900 9448 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!
Nha khoa Thu Trang – địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *