Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Bài viết này, phòng khám nha khoa Thu Trang sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn: Phụ nữ đang mang thai và cho con bú có nên nhổ răng không hay không?

DƯỚI ĐÂY LÀ CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC NHẤT CHO CÂU HỎI TRÊN

1.Khi mang thai có nên nhổ răng khôn không?

– Răng số 8 thường mọc khi cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định, nó chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng. Chính vì thế, chiếc răng khôn thường gây phiền toái và đau đớn cho bệnh nhân vì mọc lệch, mọc ngầm, không đủ chỗ nên sẽ đâm làm hỏng chiếc răng bên cạnh. Mặt khác, chúng ở trong cùng cung hàm nên việc vệ sinh khó khăn, là nơi tích tụ thức ăn khiến vi khuẩn sâu răng phát triển gây nên các bệnh răng miệng và nha chu.

Phụ nữ mang thai và cho con bú có nên nhổ răng khôn hay không?
Răng khôn mọc lệch gây ra đau nhức, tuy nhiên, phụ nữ mang thai nếu muốn nhổ răng khôn cần phải thăm khám kĩ càng để không ảnh hưởng đến thai nhi

– Nguy hiểm hơn khi răng khôn mọc đâm sang răng số 7 bên cạnh, sẽ làm răng lung lay hỏng răng gây rụng răng. Không phải răng khôn nào cũng cần nhổ bỏ, nhưng đa số việc nhổ răng số 8 đều cần thiết và được bác sĩ khuyên, nhất là đối với răng ngầm để loại bỏ cảm giác đau đớn, sưng nhức. Nhưng nhổ răng khôn khi mang thai cần đặc biệt chú ý và cẩn trọng, cần thăm khám kĩ lưỡng để không ảnh hưởng đến thai nhi.

2. Lời khuyên của chuyên gia:

– Phụ nữ mang thai không được khuyến khích nhổ răng khôn vì thế răng khó và dễ ảnh hưởng đến dây thần kinh. Đối với trường hợp răng khôn cần phải nhổ gấp như bị sâu vào đến tủy răng,… cần phải nhổ sớm thì chỉ có thể được nhổ bỏ khi thai nhi từ tháng thứ 4 – 7, giai đoạn mà thai đã phát triển hoàn thiện các cơ quan trong cơ thể nên việc nhổ răng 8 không gây ảnh hưởng nhiều. Giai đoạn 3 tháng đầu khá nhạy cảm không nên nhổ răng khôn, 3 tháng cuối cơ thể người phụ nữ khá nặng nề nên việc nhổ răng cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ. Trường hợp răng khôn quá đau nhức, gây ảnh hưởng nặng nề thì việc nhổ bỏ cần có sự tư vấn và giám sát của bác sĩ sản khoa và nha khoa.

Phụ nữ mang thai và cho con bú có nên nhổ răng khôn hay không?
Nếu phải nhổ răng khôn thì phụ nữ mang bầu nên nhỏ trong giai đoạn thai nhi được từ 4 đến 7 tháng

– Trong giai đoạn bầu bí, bạn nên chăm sóc răng miệng tốt, tránh gây viêm nhiễm. Sử dụng một số cách giảm đau tạm thời như chườm nóng hoặc lạnh, không nên dùng thuốc giảm đau nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng sưng sau khi nhổ răng khôn

3. Những trường hợp không được nhổ răng khôn khi mang thai và cho con bú: 

–  Bệnh nhân mắc bệnh cấp tính: Viêm miệng, viêm quanh cuống răng, viêm lợi,…giai đoạn cấp tính thì mới nhổ vì dễ gây nhiễm trùng lan rộng.

–  Khi bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường,…phải có ý kiến của bác sĩ điều trị.

–  Bệnh nhân mắc bệnh động kinh, thần kinh phải cho dùng thuốc an thần trước vài ngày trước khi nhổ răng.

–  Phụ nữ mang thai không nên nhổ răng nếu chưa có ý kiến của bác sĩ khoa sản.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về răng miệng, hãy tới phòng khám nha khoa Thu Trang để được tư vấn miễn phí và thăm khám tận tình bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nha khoa tổng quát của chúng tôi.

2 thoughts on “Phụ nữ mang thai và cho con bú có nên nhổ răng khôn hay không?

  1. Pingback: Những loại đồ ăn, đồ uống có hại cho răng hơn cả bánh kẹo - Phòng Khám Nha Khoa Thu Trang

  2. Pingback: Những điều nên và không nên làm sau khi nhổ răng - Phòng Khám Nha Khoa Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *