Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Bọc răng sứ là phương pháp giúp thẩm mỹ của hàm răng của bạn trở nên đẹp và sáng hơn. Cấu tạo răng sứ thông thường có 2 lớp: lớp bên ngoài tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng nhờ được phủ bằng sứ. Lớp bên trong được làm bằng các nguyên liệu khác nhau như: Titan, sứ Zirconia, kim loại cao cấp ốp sát cùi răng.
Vậy răng sứ có bị sâu hay không và nếu có thể thì nên khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Thu Trang tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Răng sứ có bị sâu không?

1. Răng sứ có bị sâu không?

Răng sứ mang bản chất của một thân răng giả. Bề mặt cấu tạo giống như răng thân giả. Bề mặt với cấu tạo giống như rang thật, các mảng bám thức ăn rất khó bám vào răng sứ do không có độ bám dính. Chính vì điều này nên men răng không thể bị vi khuẩn tấn công gây ra tình trạng sâu răng.

Răng sứ mặc dù không bị sâu như tại ví trí cùi răng bên trong, tình trạng sâu răng vẫn có thể xuất hiện. Nguyên nhân là do các bác sĩ thực hiện không thực hiện chuẩn kỹ thuật, răng sứ không gắn sát khít vào cùi răn, hình thành khe hở khiến thức ăn bám vào.

Bọc răng sứ có bị sâu không?

Nguyên nhân khác là do trước đó bác sĩ điều trị không dứt hảng bệnh lý sâu răng cho bệnh nhân. Lúc này lỗ sâu vi khuẩn vẫn còn tồn tại, chúng phát triển lâu ngày làm tái phát bệnh sâu răng.Ở cùi răng, khi sâu răng xuất hiện gây đau nhức, chúng ta cần đến nha khoa khám để được điều trị kịp thời.

2. Răng sứ bị sâu, khắc phục như thế nào?

Để ngăn ngừa tình trạng sâu răng sau khi bọc sứ chúng ta cần lựa chọn những nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề kinh nghiệm. Khi thăm khám và điều trị cần thông báo tình trạng mà mình đang gặp phải để bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Khi cùi răng thật bị sâu, bác sĩ sẽ tháo mão răng sứ ra để điều trị răng sâu, sao đó thực hiện phục hình lại răng sứ mới. Trong quá trình làm lại răng sứ mới bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để duy trì tuổi thọ của răng sứ.
Ngoài ra bạn cần lưu ý phòng ngừa sự tái phát trở lại của răng sâu bằng cách:

  • Chải răng đều đặn mỗi ngày sau các bữa ăn và trước khi đi ngủ. Khi chải răng, thay vì chải ngang nên xoay tròn theo chiều dọc của răng.
  • Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ vụn thức ăn, mảng bám trong kẽ răng, sử dụng nước muối sức miệng.
  • Tránh ăn thực phẩm dai, cứng hoặc quá dẻo. Thực phẩm chứa nhiều chất béo hãy hạn chế vì nó sẽ khiến bạn dễ sâu răng.
  • Thăm khám 3-6 tháng/lần định kỳ tại nha khoa để bệnh lý được bác sĩ kiểm tra và phát hiện kịp thời.

NHA KHOA THU TRANG 

Địa chỉ: 
Cơ sở 1: Trường Yên – Chương Mỹ – Hà Nội 

Cơ sở 2: Thạch Thán – Quốc Oai – Hà Nội 

Email: nhakhoathutrang080808@gmail.com 

Hotline: 1900 9448 – 0972 753 591 

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathutrang123 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *