Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Để không làm nghiêm trọng hơn tình trạng viêm nướu, sưng đau nhói ở chân răng thì người bệnh nên kiêng cữ một số loại thực phẩm. Vậy các loại thực phẩm nào chúng ta cần tránh khi bị sưng chân răng, hãy cùng tìm hiểu cùng nha khoa Thu Trang qua bài viết này nhé.

THỰC PHẨM NÊN KIÊNG KHI BỊ SƯNG CHÂN RĂNG

Thực phẩm chứa tinh bột, đường và acid:

Đây là nguyên chính gây ra mảng bám làm triệu chứng viêm chân răng nghiêm trọng. Các acid khiến vùng chân răng bị viêm bỏng rát và dễ lây sang các vùng lân cận. Nhóm chất này nó nhiều trong các loại bánh kẹo, bánh ngọt, nước ngọt, soda, thức ăn chế biến sẵn.

Thực phẩm nên kiêng khi bị sưng chân răng
Thực phẩm nên kiêng khi bị sưng chân răng

Thịt có sợi:

Mặc dù chất đạm rất có lợi cho hoạt động tái tạo cấu trúc răng. Nhưng thời gian này người bệnh nên kiêng thịt gà, thịt bò,… do sợi thịt mảnh và dễ mắc vào một số kẽ răng. Nếu không vệ sinh kỹ lưỡng dễ gây sưng, chảy máu và làm triệu chứng viêm nướu răng nặng hơn.

Thực phẩm có vị chua, cay:

Thức ăn có vị cay nóng có khả năng làm cho vùng nướu sưng bị bỏng, rát và lở loét. Nếu không muốn cơn đau nhức và sưng, viêm ở nướu nghiêm trọng hơn thì người bệnh nên kiêng nhóm thực phẩm này.

Chất kích thích:

Bao gồm bia rượu, cà phê, thuốc lá,…. đây là nguyên nhân làm tăng tình trạng khô miệng, giảm tiết nước bọt. Từ đó tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và không rửa trôi và tiến triển khiến viêm nướu răng, sâu răn nặng thêm.

Thực phẩm nên kiêng khi bị sưng chân răng
Thực phẩm nên kiêng khi bị sưng chân răng

Thức ăn lạnh:

Cụ thể là kem, đá lạnh sẽ gây kích ứng khiến nướu sưng thêm. Người bệnh chỉ nên sử dụng thực phẩm với mức nhiệt độ vừa phải, không quá nóng cũng không quá lạnh.

Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=47-fTMe8_Mg&ab_channel=NHAKHOATHUTRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *