Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Bạn thấy mình vệ sinh răng miệng thường xuyên, giữ gìn răng miệng rất nhiều nhưng tình trạng răng miệng của mình vấn cứ xấu đi. Vậy bao giờ bạn thắc mắc về điều đó chưa? Bài viết này Nha khoa Thu Trang xin được nêu ra những thói quen sai lầm khi vệ sinh răng miệng, khiến cho sức khỏe răng miệng của mình xấu đi. Hãy đọc và từ bỏ nó ngay từ hôm nay bạn nhé!

Đánh răng ngay sau khi vừa ăn xong

Nhiều người có thói quen sau ăn sẽ đi đánh răng ngay lập tức để làm sạch thức ăn còn vương trên răng. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì sau ăn đặc biệt khi chúng ta ăn uống những thực phẩm có nhiều axit sẽ khiến cho men răng bị tổn thương, làm tăng nguy cơ mòn răng.

Thời điểm thích hợp để đánh răng là sau ăn ít nhất 30 phút. Mỗi ngày chúng ta nên đánh răng ít nhất 2 lần, sang sau khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ

Xem thêm: http://nhakhoathutrang.com/ve-sinh-rang-mieng-moi-ngay-de-lam-gi/.

Đánh răng quá nhiều, quá lâu và đánh răng quá mạnh

Như chúng ta đều biết đánh răng là việc rất cần thiết để giữ vệ sinh răng miệng. Nhưng điều đó không có nghĩa là sau mỗi lần ăn xong,chúng ta lại phải đánh răng. Nhiều người nghĩ rằng phải đánh răng lâu đánh đi đánh lại thì mới sạch, điều này là hoàn toàn sai. Đánh răng quá thường xuyên hay đánh quá lâu có thể làm xói mòn men răng. Phù hợp nhất là đánh răng ba lần một ngày, hoặc ít nhất bạn cũng phải đánh răng hai lần một ngày, mỗi lần đánh răng nên kéo dài 2- 3 phút để có thể làm sạch răng.

This image has an empty alt attribute; its file name is Slide1.png
Đánh răng quá mạnh- vệ sinh răng miệng sai

Sử dụng bàn chải quá cứng và lâu

Đánh răng 2 lần 1 ngày mỗi lần từ 2-3 phú là một thói quen tốt cho sức khỏe răng miệng của mỗi người. Tuy nhiên chúng ta không nên đánh răng quá mạnh. Khi đánh răng quá mạnh và dung bàn chải quá cứng sẽ làm tổn thương đến lợi(nướu) và có thể làm mòn răng.

Vì vậy chúng ta cần đánh răng với lực vừa phải, lựa chọn bàn chải có lông mềm mại và thường xuyên thay bàn chải (3 tháng nên thay 1 lần), nên để bàn chải ở nơi thoáng mát không nên để bàn chải ẩm ướt.

Nên chọn bàn chải có lông mềm và thay chúng thường xuyên-vệ sinh răng đúng cách

Không kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ

Rất nhiều người không đi kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng đối với người lớn 3 tháng đối với trẻ em. Chỉ khi có biểu hiện đau nhức khó chịu chảy máu,… mới đến kiểm tra răng miệng tại các phòng khám nha khoa. Điều này sẽ làm cho các vấn đề về sức khỏe răng miệng trở nên nghiêm trọng hơn, khi phát hiện muộn sẽ khó điều trị hơn. Để sớm nhận biết những bệnh lý xấu về sức khỏe răng miệng chúng ta nên đi kiểm tra răng miệng định kỳ đầy đủ.

Dùng vật cứng nhọn để xỉa răng

Thói quen sử dụng các vật cứng, vật nhọn xỉa răng lâu ngày sẽ làm khoảng cách các răng bị hở, bị thưa hay làm trầy xước nướu răng và gây tụt nướu ở các kẽ răng. Nếu dùng tăm, nên thực hiện động tác “khều” để loại bỏ thức ăn còn đọng lại trên răng hơn là động tác “xỉa qua kẽ răng”. Nên dùng tăm xỉa răng có đầu nhỏ vừa với kẽ răng và tương đối mềm để tránh tổn thương nướu răng. Nếu bị vắt thức ăn ở kẽ răng, nên dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch và loại bỏ các mảng bám răng, nên hạn chế sử dụng tăm xỉa răng.

Vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa

Qua bài viết trên phần nào đã giúp các bạn nhận ra những thói quen sai lầm hằng ngày của mình khiến cho sức khỏe răng miệng trở lên xấu hơn. Ngay từ hôm nay chúng ta hãy bỏ hết những thói quen xấu này đi va tập cho mình những thói quen tốt để đem lại một sức khỏe thật tốt cho hàm răng của mình.

Xem thêm: http://nhakhoathutrang.com/cac-bien-phap-ve-sinh-rang-mieng-cho-tre/

Nếu bạn có thắc mắc hay cần thêm những thông tin về vấn đề sức khỏe răng miệng hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 19009448.

NHA KHOA THU TRANG

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJTyHl–RiTPArGh0-uvhLg

Địa chỉ: CS1: Nhật Tiến-Trường Yên-Chương Mỹ- Hà Nội

CS 2: Ngã 5 Thạch Thán- TT Quốc Oai- Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *