Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Cấy ghép Implant là một hình thức phẫu thuật nha khoa khá phổ biến và thịnh hành hiện nay. Theo đó, phần chân răng thật sẽ được thay thế bằng trụ kim loại. Vậy cấy ghép implant có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc đau nhức khi cấy ghép răng implant? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Cấy ghép implant có đau không 

Rất nhiều người thắc mắc cấy ghép răng implant có đau không bởi phương pháp này không giống với cách trồng răng thông thường. Giải thích về vấn đề này bác sĩ nha khoa cho biết, cấy ghép implant không gây đau đớn, nhẹ nhàng, thoải mái vì 
– Toàn bộ quá trình trồng răng implant chỉ là ca tiểu phẫu. Mất chưa đến 10 phút để cấy 1 trụ implant, vậy nên bệnh nhân chưa kịp cảm nhận được sự khó chịu thì quá trình này đã kết thúc rồi.   

– Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm bởi tùy theo từng trường hợp mà các bác sĩ có thể dùng đến thủ thuật gây tê, gây mê để giảm các tác động đến ca tiểu phẫu. Nhờ vậy mà nó mang lại sự thoải mái, không gây đau đớn trong quá trình trồng răng.   

– Toàn bộ quá trình trồng răng implant được sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại cùng các thiết bị, máy móc tiên tiến, đảm bảo độ chính xác cao. Nhờ đó mà các bác sĩ không gây tác động đến dây thần kinh cũng như các vùng xung quanh, giảm sự khó chịu đến mức tối đa.   

2. Yếu tổ ảnh hưởng đến implant có đau hay không? 

– Quá trình cấy impalant có đau không liên quan đến rất nhiều đến bác sĩ thực hiện. Bởi không chỉ cần một người bác sĩ có chuyên môn mà họ còn phải có kinh nghiệm, tỉ mỉ trong việc lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân.  

– Trang thiết bị được coi là cánh tay đắc lực của bác sĩ, nó quyết định lớn đến sự thành công hay thất bại của ca cấy ghép implant. Nếu cơ sở nha khoa sử dụng trang thiết bị tốt, hiện đại sẽ giảm được sự khó chịu đau nhức cho bệnh nhân 

– Máy chụp phim CT Conebeam. Đây là thiết bị mang lại hình ảnh đa chiều, sắc nét, cho bác sĩ thấy rõ cấu trúc xương hàm để chuẩn đoán chính xác nơi đặt trụ implant thích hợp. Nếu như thiếu đi thiết bị này thì các bác sĩ sẽ không thể xác định được tình trạng xương hàm, dễ khoan lệch và gây đau đớn. Vì thế trồng răng implant có đau ko phụ thuộc vào cả máy chụp CT. 

– Chất lượng trụ đóng vai trò quan trọng. Trụ implant được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định đầy đủ thì sẽ an toàn, không gây biến chứng. Ngược lại, nếu cơ sở nha khoa dùng trụ implant kém chất lượng để cấy ghép răng cho khách hàng sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, đào thải trụ, hoại tử vùng cấy, gây đau nhức kéo dài,… 

Chất lượng trụ implant đóng vai trò quan trọng

– Tình trạng răng ban đầu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề này. Ví dụ bệnh nhân mới mất răng gần và chất lượng xương còn tốt thì bác sĩ đưa trụ implant vào khá đơn giản. Ngược lại, nếu chất lượng xương không tốt thì cản phải can thiệp sâu để thực hiện quy trình ghép xương, lúc này sẽ phức tạp và có khả năng sẽ đau hơn. Trong trường hợp này bác sĩ cũng cần đưa rà phương án phù hợp để đảm bảo an toàn và giảm đau cho bệnh nhân. 

3. Cách giảm đau hiệu quả khi trồng răng Implant 

Trước khi trồng răng implant bạn cũng nên nắm rõ cách giảm đau khi thực hiện kỹ thuật này: 

  • Sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh trụ implant và vùng niêm mạc ở xung quanh. 
  • Không được tùy tiện dùng kháng sinh có thành phần aspirin để giảm đau. Chỉ nên sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. 
  • Tránh để vật nhọn hay đụng tay vào vết thương. 
  • Không vận động mạnh hay va chạm trực tiếp vào nó. 
  • Uống nhiều nước vừa để súc miệng vừa giảm các giác khó chịu. 
  • Hạn chế tối đa việc ăn các món cứng, dai, quá nóng hay quá lạnh. 
  • Định kỳ nên đi tái khám để được các bác sĩ kiểm tra cũng như tư vấn cách chăm sóc răng hiệu quả. 
Nghỉ ngơi ăn uống đầy đủ sau những ngày đầu cấy implant

Những chia sẻ trên đây giúp bạn nắm rõ việc cấy ghép implant có đau không. Bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện quá trình nền. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện tại, trang thiết bị và vật dụng cấy ghép tiên tiến, Nha Khoa Thu Trang tự tin sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. 
 

NHA KHOA THU TRANG 

Địa chỉ: Cơ sở 1: Nhật Tiến – Trường Yên -Chương Mỹ – Hà Nội 

Cơ sở 2: Thạch Thán – Quốc Oai – Hà Nội 

Email: nhakhoathutrang080808@gmail.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathutrang123 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCR-M2AwG8hSE6091btO4SQg 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *