Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Nong hàm hay còn gọi là niềng răng ốc nông được biết đến là thủ thuật nới rộng khoảng trống giữa các răng. Từ đó tạo điều kiện cho chúng dịch chuyển về đúng vị trí bằng việc sử dụng các loại khí cụ chuyên dụng. Vậy nong hàm giá bao nhiêu, đắt hơn nhổ răng không? Nên sử dụng hình thức nong hàm nào để đạt hiệu quả chinh nha tối ưu? Hãy cùng Nha Khoa Thu Trang tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nong hàm?

1. Những trường hợp cần nong hàm

  • Vòm hàm quá hẹp: Nếu được xác định là vòm hàm hẹp thì bạn sẽ được chỉ định nong hàm rồi mới niềng răng. Việc này tạo điều kiện răng sắp xếp vào những khoảng trống mà nong hàm tạo ra. Tuy nhiên một vài trường hợp bạn cũng sẽ phải nhổ răng khi vòm hàm quá hẹp, không đủ khoảng trống để xếp đều răng.
Hàm nong là hàm gì?
  • Vòm hàm không đủ chỗ xếp răng: khác với trường hợp trên, vòm hàm của bạn không bị hẹp. Nhưng lại không đủ khoảng trống để di chuyển vòm hàm không đủ chỗ sắp xếp răng nên phải nong hàm

2. Những loại khí cụ nong an toàn, hiệu quả được ưa chuộng

Hai loại khí cụ nong được khách hàng tin dùng nhiều nhất đó là: nong hàm cố định và nong hàm tháo lắp. Hai loại hàm này đều có tác dụng mở rộng cung hàm, tạo chỗ trống phục vụ cho việc di chuyển của răng trong quá trình chỉnh nha. Điểm khác biệt duy nhẩt giữa 2 loại này là 1 loại có thể tháo lắp, dễ dàng, nhanh chóng bẩt cứ khi nào. Loại còn lại phải đeo duy trì thường xuyên, có chút bất tiện hơn.

Có 2 loại hàm nong: hàm nong tháo ra lắp vào và hàm nong cố định

Nếu không nặng vấn đề giá nong hàm, bạn nên chọn loại tháo lắp để thuận tiện ăn uống, vệ sinh hơn nhé!

3. Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí nong hàm

Chi phí nong hàm luôn là mối quan tâm của rất nhiều người. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào yếu tốt như: tình trạng răng bệnh nhân, loại khí cụ sử dụng hay tay nghề của bác sĩ thực hiện.

* Tình trạng răng

Nếu răng bạn không quá lệch, méo, khoảng cách giữa các răng không quá hẹp, khi đó bạn sẽ chỉ phải tiến hành nong hàm nhỏ. Không nong quá nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt nên giá nong hàm cũng vì thế mà thấp hơn só với các trường hợp phức tạp khác.

* Loại khí cụ

Không chỉ khí cụ bạn sử dụng mà chất liệu tạo nên chúng cũng quyết định nong hàm bao nhiêu tiền? Tháo lắp đương nhiên sẽ đắt hơn cố định, chất liệu cao cấp thì giá thành sẽ cao hơn.

* Kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa

Kinh nghiệm của bác sĩ ảnh hưởng lớn đến chi phí làm răng

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí nong hàm. Đây là một thủ thuật không quá khó thực hiện nhưng lại rất dễ xảy ra sai sót. Điều này sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng, tổng thể khung hàm cũng như sức khoẻ răng miệng của bạn. Chính vì vậy, bạn đừng nên ham rẻ mà chọn nha khoa kém chất lượng, tay nghề bác sĩ con non nhé. Hãy lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, mặc dù đắt hơn một chút nhưng sẽ yên tâm hơn về chất lượng.

4. Nong hàm niềng răng mất bao lâu?

Đối với trẻ em, thông thường sẽ mất khoảng từ 2 – 3 tháng. Còn với người lớn sẽ tốn nhiều thời gian hơn, khoảng từ 6 – 12 tháng tuỳ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của răng miệng.

Ngoài ra sau khi nong xong thì cần phải duy trì khí cụ nong hàm khoảng từ 1 – 2 tháng nữa nhằm đảm bảo xương hàm không di chuyển về vị trí cũ.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ niềng răng hãy liên hệ với Nha Khoa Thu Trang để được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THU TRANG

Địa chỉ:
Cơ sở 1: Trường Yên – Chương Mỹ – Hà Nội

Cơ sở 2: Thạch Thán – Quốc Oai – Hà Nội

Email: nhakhoathutrang080808@gmail.com

Hotline: 1900 9448 – 0972 753 591

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathutrang123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *