Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

Cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền Và những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của cầu trong sứ.
Nhiều bệnh nhân khi mà bị mất 1 răng hay nhiều răng thường sẽ hay thắc mắc rằng : chị làm cầu răng sứ này thì hết bao nhiêu tiền? Hay bắc cầu răng sứ có đắt không?Mất 1 răng hay 2 răng giá có khác nhau không? Đây là phương pháp phục hồi răng phổ biến trong điều trị nha khoa, và mình thấy rất nhiều khách hàng khi được tư vấn còn chưa hiểu rõ về phương pháp này.Hãy cùng Nha Khoa Thu Trang tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Bắc cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền?

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là một giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất cố định phổ biến hiện nay. Giống như bạn đi qua một chiếc cầu bắc qua sông, cầu răng gồm 2 hoặc nhiều trụ cầu là các răng trên cung hàm hoặc các trụ implant và nhịp cầu là một hay nhiều răng bị mất. Các trụ cầu chính là các điểm tựa mang răng mất. Cầu răng được gắn cố định trên các răng trụ, qua đó, giúp lấp đầy khoảng trống răng mất trên cung hàm. Và đương nhiên cầu răng sứ này sẽ được thiết kế có màu sắc và hình dạng răng phù hợp và tương đồng với các răng bên cạch để mang lại thẩm mỹ tốt nhất cho khác hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của cầu răng sứ

1. Loại răng sứ mà bạn lựa chọn

Hiện nay, có 2 dòng răng sứ phổ biến đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Trong đó, răng toàn sứ có độ trắng tự nhiên và độ bền tốt nên có chi phí cao hơn.
Còn răng sứ kim loại lại có giá tiền thấp hơn do không đảm bảo được tính thẩm mỹ dài lâu. Sau một thời gian sử dụng, các vệt đen sẽ xuất hiện tại nướu và răng sứ có màu đục hơn. Nguyên nhân là do loại răng sứ này có lớp sườn được làm từ hợp chất kim loại và khi ở trong môi trường nước bọt lâu ngày sẽ bị tác động.

2. Số lượng mão sứ cần phục hình

Với những trường hợp chỉ thực hiện cầu răng sứ cho những khách hàng mất 1 răng sẽ chỉ cần tối thiểu 2 mão răng sứ để phục hình. Một mão răng thay thế răng mất và một mão răng gắn lên răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng. Trong một số trường hợp cần phục hình 3 mão răng sứ cho 1 răng bị mất.

Với những trường hợp mất 2-3 răng thì mão răng sứ cần phục hình sẽ dao động khoảng 4-6 mão răng sứ.
Bạn có thể tính toán được được chi phí cầu răng sứ dựa trên số lượng mão răng với loại răng sứ tương ứng theo công thức sau:
Giá cầu răng sứ = Giá loại răng sứ x Số lượng răng sứ cần sử dụng.
Mình lấy ví dụ nhé, nếu bạn mất 3 răng mà bạn lựa chọn loại sứ hết 2.500.000 vnd/ răng, thì tổng số tiền bạn cần phải chi trả cho cầu răng sứ này là 7.500.000 vnd
Càng chất liệu cao thì chi phí càng cao, còn chất liệu thấp thì chi phí sẽ thấp hơn

3. Tình trạng răng miệng

Để làm cầu răng sứ đòi hỏi các răng còn lại phải có sức khỏe tốt, chắc chắn và không gặp vấn đề bệnh lý. Bởi lẽ, với phương pháp cầu răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài 2 răng thật kế cận răng mất để làm trụ. Việc chiếc răng thật đó bị sâu bệnh sẽ không đủ lực để đảm bảo duy trì ăn nhai về sau.
Do vậy, trước khi làm cầu răng sứ, bác sĩ phải điều trị bệnh lý răng miệng dứt điểm. Việc điều trị này có thể mất thêm chi phí.

Có nên bắc cầu răng sứ hay không?

1. Ưu điểm

Vì kích thước, màu sắc và hình dáng của răng sứ tương tự như răng thật nên làm cầu răng sứ sẽ giúp bạn phục hình răng mất một cách tự nhiên và đảm bảo tính thẩm mỹ.
Khôi phục chức năng ăn nhai tốt, đặc biệt là ở vị trí răng hàm. Bên cạnh đó, độ chịu lực của răng sứ tương đối cao nên bạn có thể thoải mái ăn uống, cảm biến thức ăn cũng tốt hơn rất nhiều.
Không bất tiện như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ được gắn cố định trên cung hàm, bạn không cần phải lo về vấn đề rớt răng khi ăn uống hay nói chuyện.
Thời gian thực hiện làm cầu răng sứ diễn ra tương đối nhanh, khoảng 3-5 ngày.
Răng sứ có tuổi thọ khá cao, thời gian sử dụng có thể lên đến 10 nếu bạn biết cách chăm sóc kỹ. Hoặc nếu muốn lâu dài bạn nên cân nhắc sử dụng răng sứ toàn sứ.

2. Nhược điểm

Mức độ xâm lấn cao vì bắt buộc phải mài 2 răng kế cận sau đó mới phục hình nhịp cầu lên trên. Điều này khiến răng thật bị ê buốt, trở nên nhạy cảm hơn và ảnh hưởng đến tủy răng.
Vì phần mão sứ thay thế cho răng mất không có chân răng nên nên tình trạng tiêu xương, tụt lợi vẫn có thể xảy ra do không còn lực tác động. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các răng trụ, khiến răng trở nên yếu đi và dễ bị lung lay, gãy rụng.
Tuy nhiên với phương pháp trồng răng Implant, những khuyết điểm trên có thể được khắc phục hoàn toàn, vì răng Implant có đầy đủ thân răng và chân răng tương tự như 1 chiếc răng thật.

NHA KHOA THU TRANG 

Địa chỉ: 
Cơ sở 1: Trường Yên – Chương Mỹ – Hà Nội 

Cơ sở 2: Thạch Thán – Quốc Oai – Hà Nội 

Cơ sở 3: Ngã 4 Ninh Kiều – Chúc Sơn – Chương Mỹ – Hà Nội

Email: nhakhoathutrang080808@gmail.com 

Hotline: 1900 9448 – 0972 753 591 

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathutrang123 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *